Wednesday, June 30, 2021

குழந்தைகளுக்கு பார்லி - நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும்

குழந்தைகளுக்கு பார்லி - நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும்
உங்கள் குழந்தைக்கு உணவு தயாரிக்கும் போது, உங்கள் குழந்தை திடப்பொருட்களை எடுக்கத் தொடங்கியிருந்தால், பார்லி ஒரு சரியான உணவு!வீட்டில் பார்லி குழந்தை தானியமானது மிகவும் சத்தானதாக கருதப்படுகிறது. பல குழந்தை மருத்துவர்கள் முதலில் அரிசி தானியங்களை கொடுக்க பரிந்துரைக்கின்றனர்; உங்கள் குழந்தை அரிசியை பொறுத்துக்கொள்ள முடியாவிட்டால் நீங்கள் பார்லியைத் தொடங்கலாம்.

பார்லியை தானியமாக மாற்றலாம், நீங்கள் அதை குண்டுகள், சூப்கள் மற்றும் ப்யூரிட் பிலாஃப் ஆகியவற்றில் சேர்க்கலாம். விரும்பிய நிலைத்தன்மையைப் பெற நீங்கள் பார்லியை சூப்களுடன் எளிதாகக் கலக்கலாம் மற்றும் உங்கள் குழந்தை ஆரோக்கியமான நன்மையை அனுபவிக்கட்டும்

உங்கள் குழந்தைக்கு பார்லியின் நன்மை:
இந்த நாட்களில் பார்லி ஒரு பொதுவான உணவு அல்ல என்றாலும், இயற்கையாகவே கிடைக்கும் மிகவும் சத்தான தானியங்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். இதில் ஏராளமான நார்ச்சத்து, அமினோ அமிலங்கள், இரும்பு, தாமிரம், பி வைட்டமின்கள், மாங்கனீசு, இரும்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளன. ஒரு கப் சமைத்த பார்லி பின்வரும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது:

  1. புரதம் - 3.55 கிராம்
  2. வைட்டமின் ஏ - 11 ஐ.யூ.
  3. வைட்டமின் சி - 0 மி.கி.
  4. தியாமின் - 0.13 மி.கி.
  5. ரிபோஃப்ளேவின் - 0.09 மி.கி.
  6. நியாசின் - 3.23 மி.கி.
  7. ஃபோலேட் - 25 எம்.சி.ஜி.
  8. பிற வைட்டமின்களின் அளவைக் கண்டறியவும்
  9. பாஸ்பரஸ் - 85 மி.கி.
  10. பொட்டாசியம் - 146 மி.கி.
  11. கால்சியம் - 17 மி.கி.
  12. மெக்னீசியம் - 35 மி.கி.
  13. இரும்பு - 2.09 மி.கி.
  14. சோடியம் - 5 மி.கி
  15. .


[குழந்தைகளுக்கு காலை உணவு சமையல் ]

உங்கள் குழந்தை எப்போது பார்லியை சாப்பிட முடியும்?
பார்லியில் பசையம் உள்ளது என்று அறியப்படுவதால், அதன் மெல்லிய அமைப்பைக் கொடுக்கும் புரதம் (கோதுமை மற்றும் கம்பு போன்றவற்றிலும் காணப்படுகிறது), பல நிபுணர்கள் இதை 6 மாதங்களுக்குப் பிறகு குழந்தைகளுக்கு அறிமுகப்படுத்த பரிந்துரைக்கின்றனர்.

குழந்தைகளுக்கு பார்லியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

பார்லி உங்கள் குழந்தையின் ஒட்டுமொத்த நல்ல ஆரோக்கியத்தை உறுதி செய்யும் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும். உங்கள் குழந்தைக்கு பார்லியை வழங்குவதன் மூலம் நீங்கள் எதிர்பார்க்கக்கூடிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

1. டயட் ஃபைபர்:
பார்லியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது உங்கள் குழந்தைகளுக்கு ஏற்ற உணவாக அமைகிறது. இது இலவச குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, எனவே, உங்கள் குழந்தையை ஆரோக்கியமாகவும் வலுவாகவும் வைத்திருக்கிறது.

2. எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது:
பார்லியில் அதிக அளவு பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் உள்ளது. கால்சியத்தைத் தவிர எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதில் பாஸ்பரஸும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உங்கள் குழந்தையின் வலுவான எலும்புகளுக்கு, நீங்கள் பார்லியை அவர்களின் உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.

3. கல்லீரலை பலப்படுத்துகிறது:
பார்லி கல்லீரலைப் பாதுகாப்பதற்கும் பலப்படுத்துவதற்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த தானியத்தை உணவில் சேர்ப்பது கல்லீரலை சேதத்திற்கு எதிராக பாதுகாப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க விளைவைக் காட்டுகிறது என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

4. பூஞ்சை எதிர்ப்பு நடவடிக்கை:
பார்லி விதைகள் உடலில் ஏற்படும் எந்த பூஞ்சை தாக்குதல்களுக்கும் எதிராக செயல்படுகின்றன. அவை புரோந்தோசயனிடின்கள், பிஃப்ளவோன்கள், கிரிஸீரியல்கள் போன்ற சில உயிர்வேதியியல் பொருட்களைக் கொண்டுள்ளன, அவை பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

[ திட உணவை எவ்வாறு அறிமுகப்படுத்துவது ]

குழந்தைகளுக்கு பார்லி தானியத்தை எப்படி சமைக்க வேண்டும்?

பார்லி தயாரிக்க எளிதானது மற்றும் அதிக நேரம் எடுக்காது. மன அழுத்தம் நிறைந்த கால கட்டத்தில் கூட இதை விரைவாக தேர்வு செய்யலாம். பார்லி சமைப்பதற்கான எளிதான வழி ஒரு கப் பார்லி விதைகளை 3 கப் தண்ணீரில் கொதிக்க வைப்பது. தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும், பார்லி விதைகளை சேர்த்து மீண்டும் வேகவைக்கவும்.

நீங்கள் முத்து பார்லியைத் தேர்வுசெய்தால், அதற்கு குறைந்த தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது மற்றும் சமைக்க 40 நிமிடங்கள் ஆகும். பானை (மெருகூட்டப்பட்ட) பார்லிக்கு, இது ஒரு மணிநேரம் ஆகலாம் மற்றும் பார்லி பார்லி கிட்டத்தட்ட 1 1/2 மணி நேரம் ஆகும்.

பார்லியை வேகமாகவும் எளிதாகவும் சமைக்க

நீங்கள் முதலில் பார்லியை ஊற வைக்க வேண்டும். நீண்ட நேரம் ஊறவைப்பது ஊட்டச்சத்துக்களை எளிதில் உறிஞ்சக்கூடியதாக ஆக்குகிறது, மேலும் அவற்றின் செரிமானத்தையும் அதிகரிக்கிறது.

ஒரு பாத்திரத்தில் பார்லியை எடுத்து, அதை சரியாக கழுவி, விதைகளை மறைக்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்க்கவும். ஒரே இரவில் விட்டுவிட்டு, மறுநாள் காலையில் வடிகட்டி, ஊட்டச்சத்து நிறைந்ததாக இருப்பதால் தண்ணீரை வைத்துக் கொள்ளுங்கள், இதை சூப்கள், பருப்புகள் மற்றும் மாவை பிசைவதற்கு கூட பயன்படுத்தலாம்.

நீங்கள் அவற்றை சுமார் 2 நாட்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து வைக்கலாம் மற்றும் நீங்கள் விரும்பும் போதெல்லாம் சமைக்கலாம்.

1. குழந்தைகளுக்கு பார்லி ஆப்பிள் கஞ்சி:

பார்லி ஆப்பிள் கஞ்சி தயாரிக்க உங்களுக்கு முழு பார்லி, ஆப்பிள் மற்றும் தண்ணீர் தேவை. இது உங்கள் குழந்தைக்கு அறிமுகப்படுத்த சிறந்த திட உணவாக இருக்கலாம்.

அதை எப்படி சமைப்பது எப்படி என்பதை காண்போம் :

பிரஷர் குக்கரில் ஒரு கப் பார்லி மற்றும் 3 கப் தண்ணீரை சேர்த்து முதலில் பார்லியை சமைக்கவும். 5 விசில்களுக்கு சமைக்கவும், பின்னர் சுமார் 15 - 20 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
நீராவி தானாகவே சென்று பார்லி சரியாக சமைக்கப்படுகிறதா என்று சரிபார்க்கவும்.
நறுக்கிய ஆப்பிள்கள், 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து இப்போது சுமார் 2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
கலவையை மென்மையாக மாறும் வரை ஒரு பிளெண்டரில் ப்யூரி செய்யவும்.
கஞ்சியை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து உங்கள் செல்ல குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கவும்

. பார்லி மற்றும் உருளைக்கிழங்கு உருண்டைகள்

பார்லி ஒரு அற்புதம் மற்றும் நட்டு சுவை கொண்டது,
இது நம்பமுடியாத பல்துறை மற்றும் வெவ்வேறு வழிகளில் எடுக்கப்படலாம்.
உங்களுக்கு மென்மையான முத்து பார்லி (1 கப்), ஆப்பிள் சாஸ், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்றும் ஒரு சிட்டிகை ஜாதிக்காய், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் இஞ்சி தேவை.

அதை எப்படி சமைப்பது எப்படி என்பதை காண்போம்

ஒரு பாத்திரத்தில் உள்ள அனைத்து பொருட்களையும் எடுத்து டாஸ் செய்யவும்.
நீங்கள் இதை சிற்றுண்டி அல்லது உணவோடு பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment

பெண்களை பாதிக்கும் நரம்பு சுருட்டல் - கட்டுப்படுத்துவது எப்படி?

பெண்களை பாதிக்கும் நரம்பு சுருட்டல் - கட்டுப்படுத்துவது எப்படி? நீண்ட நேரம் நிற்க முடியாமை, கால்களில் சிலந்தி வலை போன்று நரம்புக...